logo vfpress

‘Trái tim đàn bà’ tái bản với diện mạo mới

Trịnh Dung
Zing
Cuốn tản văn của nhà báo Quỳnh Hương vừa được tái bản với diện mạo mới, tinh tế và "đàn bà" hơn với những bức hoạ của Nguyễn Thanh Bình.

Năm 2015, Trái tim đàn bà được phát hành và tạo nên một hiện tượng trong làng xuất bản nước nhà. Cuốn tản văn tập hợp những bài viết của nhà báo Quỳnh Hương trên chuyên mục Ngọn lửa nhỏ, báo Phụ nữ, đã nhận được những phản hồi tích cực từ bạn đọc.

Sách không chỉ bán chạy, mà những vấn đề được tác giả đặt ra trong cuốn sách cũng gây những luận bàn, trong bạn đọc. 

Trải rộng trên các đề tài từ tình yêu thương, tình cảm gia đình, những mối quan hệ xã hội cho đến những vấn đề của đời sống, Quỳnh Hương đưa đẩy bằng những câu chuyện dung dị, nhưng gây xúc động mạnh mẽ bởi những phát hiện li ti ngọt ngào của cuộc sống. Và chị hân hoan biến những điều vụn vặn trên thành những dòng viết chân thành và giàu sức truyền cảm.

Trái tim đàn bà phiên bản 2016 mang diện mạo một cuốn art book.

Trái tim đàn bà  phiên bản 2016 còn mang một nét hấp dẫn khác: sách được thiết kế như một cuốn art book với “nhịp kể” khác là những bức tranh của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình.

Tranh của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình mang màu sắc của sự bình yên, trong sáng và đượm âu yếm, đến từ hình ảnh những người phụ nữ trẻ, những vũ công ballet duyên dáng hay những em nhỏ ngây thơ. Điều này – một cách vô tình – đã hòa hợp tuyệt đối với tinh thần xuyên suốt của tập sách.

Nguyễn Quỳnh Hương chia sẻ: “Tranh anh Bình là một thế giới tinh khiết của âu yếm ngọt ngào và thanh thản. Xem tranh mẹ con, trẻ nhỏ của Nguyễn Thanh Bình – luôn thấy thân thương. Như dáng hình này, cử chỉ này, tinh thần này… chính là người thân của mình, đứa con của mình, thậm chí chính mình. Anh Bình rất kiệm màu, những màu “signature” của anh không nhiều nhưng biểu cảm mạnh, chỉ riêng với sắc trắng và nâu, Nguyễn Thanh Bình đã kể được “ngàn lẻ một” câu chuyện kỳ thú”. 

Sách chính thức phát hành trên toàn quốc từ ngày 12/1/2017.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC