logo vfpress

Khách Trung Quốc báo cảnh sát vì phòng có muỗi

VnExpress
Lo ngại nguy cơ lây nhiễm virus Zika, một du khách đã báo cáo với cảnh sát rằng trong phòng khách sạn của ông có muỗi.

Strait Times đưa tin ngày 13/9, du khách này là một người đàn ông 67 tuổi, đến từ Thượng Hải, Trung Quốc, và đang đi nghỉ dưỡng với vợ tại Malacca, Malaysia.

Sau khi thấy muỗi trong phòng khách sạn, ông đã gửi đơn trình báo tới cảnh sát địa phương vì lo sợ những nguy cơ lây nhiễm virus Zika. Một hướng dẫn viên tại địa phương cho biết, du khách trên hành xử như vậy để những người chủ khách sạn không thể xem nhẹ mức độ nguy hiểm của virus Zika.

khach-trung-quoc-bao-canh-sat-vi-phong-co-muoi

Những thông tin về virus Zika được chính phủ Malaysia đặt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Ảnh: AP.

Datuk Ng Choon Koon, Phó chủ tịch một hiệp hội về thể thao và sức khỏe tại Malacca, cho biết khách sạn tại địa phương nên thực hiện các biện pháp diệt muỗi cùng các loại côn trùng gây hại khác. Hành động của du khách trên là lời cảnh tỉnh cho mọi người, mặc dù điều đó có thể gây khó hiểu với một số người. Ông Datuk cho biết chính quyền đã hết sức nỗ lực để kiểm soát sự sinh sôi của muỗi vằn, phòng ngừa nguy cơ bùng phát của dịch sốt xuất huyết cũng như sự lây lan của virus Zika.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC