logo vfpress

Porsche Cayenne coupe – đối thủ mới của Mercedes GLE coupe

VnExpress
Porsche đang có những bước chuẩn bị để trình làng phiên bản coupe của SUV Cayennne nhằm cạnh tranh BMW X6 hay Mercedes GLE coupe.

Tương tự cách làm của đối thủ đồng hương Mercedes, Cayenne coupe là biến thể mang phong cách thể thao và điệu đà hơn so với bản tiêu chuẩn. Những hình ảnh thử nghiệm mới đây dưới điều kiện băng tuyết cho thấy phần nào tạo hình mẫu xe mới nhà Porsche. 

porsche-cayenne-coupe-doi-thu-moi-cua-mercedes-gle-coupe

Cayenne coupe chạy thử nghiệm. Ảnh: Carmagazine.

Tổng thể phiên bản coupe dường như là bước tiến hóa về kích thước của mẫu sedan Panamera. Chi tiết tương đồng dễ nhận thấy ở vị trí đèn hậu LED nối dài. Mui xe dốc ngược về sau đúng kiểu coupe. Thân xe dài và trọng tâm cho cảm giác hạ thấp hơn so với bản tiêu chuẩn.

Nguồn tin của Carmagazine cho biết, dù đang có những bước thử nghiệm nhưng các quan chức của Porsche chưa cấp phép để Cayenne đi vào sản xuất. Nghĩa là thời gian ra mắt mẫu xe mới vẫn bỏ ngỏ.

Porsche Cayenne coupe phát triển dựa trên nền tảng MLB mới dành cho các dòng SUV của hãng mẹ Volkswagen, hiện ứng dụng trên nhiều mẫu xe như Audi Q7, Bentley Bentayga. Ngoài động cơ đốt trong truyền thống, biến thể coupe của Cayenne cũng có thêm phiên bản chạy điện, nhắm đến đối thủ Tesla Model X trong tương lai. 

>> Thêm ảnh Porsche Cayenne coupe chạy thử nghiệm 

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC