logo vfpress

Mastercard tung thẻ tín dụng có máy quét vân tay

Đức Nam
Zing
Cảm biến vân tay của thẻ có thể lưu được tối đa 2 dấu vân tay, giúp bỏ qua khâu ký tên hoặc nhập mã PIN để xác nhận thanh toán.

Mastercard vừa giới thiệu mẫu thẻ tín dụng mới, tích hợp sẵn máy quét vân tay ở phần đáy của tấm thẻ.

Theo Mastercard, động thái này nhằm giúp trải nghiệm thanh toán của người dùng tốt hơn và cải thiện khả năng bảo mật. Công ty này đang cho thử nghiệm loại thẻ mới tại Nam Phi và sẽ sớm cập bến các thị trường châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương.

Loại thẻ mới sẽ thay thế chữ ký hoặc gõ mã PIN để xác nhận việc thanh toán.

Mastercard tung the tin dung co may quet van tay hinh anh 1
Với loại thẻ mới, người dùng sẽ không cần ký hoặc gõ mã PIN để xác nhận việc thanh toán. Ảnh: Mastercard.

“Người dùng đang ngày càng yêu thích cảm biến sinh trắc học vì sự thuận tiện và bảo mật của nó”, Ajay Bhalla – Chủ tịch phụ trách bảo mật của Mastercard nói. “Dù đó là mở khóa smartphone hoặc mua hàng trên mạng, cảm biến vân tay giúp mang đến sự thuận tiện và bảo mật đó. Không gì tuyệt vời hơn nếu chúng tôi có thể giúp được chủ thẻ đảm bảo tính bảo mật cho các hoạt động thanh toán của mình”.

“Rõ ràng, chúng ta đang hướng tới một tương lai nơi các thông tin sinh trắc học như vân tay, mống mắt trở thành thứ xác định danh tính cá nhân, bất kể bạn sử dụng thiết bị nào”, Giáo sư Đại học kinh doanh Warwich Pinar Ozcan chia sẻ trên Fox News.

Thẻ tín dụng có cảm biến vân tay của Mastercard Khi thanh toán, người dùng chỉ việc nhét thẻ vào khay sau đó xác nhận bằng bảo mật vân tay

“Câu hỏi thực sự là, thiết bị đó là gì? Một chiếc điện thoại, đồng hồ hay trang sức. Tất cả các thiết bị này đều được cung cấp ra thị trường bởi các hãng công nghệ hoặc công ty start-up”.

Với loại thẻ mới, người dùng sẽ đặt thấm thẻ này vào khay đọc thẻ và đặt ngón tay vào phần cảm biến trên thẻ. Nó có thể lưu trữ tối đa 2 vân tay.

Mastercard co biết lợi ích của loại thẻ này là ngăn chặn các hoạt động theo dõi, lừa đảo, giảm chi phí, tăng độ xác tín và niềm tin của khách hàng.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC