logo vfpress

Thêm một ngân hàng sắp lên sàn chứng khoán

Hòa Lộc
Doanh nghiệp Việt Nam
Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán cho 300 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) với mã chứng khoán KLB.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam vừa có thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và cấp mã chứng khoán cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long (Kienlongbank).

Theo đó, tên chứng khoán là Cổ phiếu Ngân hàng TMCP Kiên Long, mã chứng khoán KLB. Số lượng chứng khoán đăng ký là 300.000.000 cổ phiếu, giá trị chứng khoán đăng ký là 3.000 tỷ đồng, tương đương 3.000 tỷ đồng vốn điều lệ, với hình thức đăng ký là ghi sổ.

Ảnh minh họa.

Từ ngày 29/12/2016, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam đã bắt đầu nhận lưu ký số cổ phiếu đăng ký trên.

Trước đó, trong kỳ Đại hội đồng cổ đông được tổ chức hồi tháng 4/2016, Kienlongbank đã thông qua chủ trương niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCoM.

Việc được Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam cấp mã chứng khoán trong những ngày cuối năm 2016 được xem là bước đi đầu tiên để Kienlongbank chính thức gia nhập thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2017.

Được biết, tính đến thời điểm 30/09/2016, tổng tài sản có của Kienlongbank đạt 26,143 tỷ đồng, tăng nhẹ so với đầu năm (25,322 tỷ đồng). Lũy kế 9 tháng đầu năm, Kienlongbank ghi nhận 19,8 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm 90% so với cùng kỳ năm ngoái và mới chỉ đạt 9% kế hoạch cả năm.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC