logo vfpress

Kỷ lục UPCoM: 10 công ty cùng chào sàn trong một ngày

Duy Thái
Thời báo Tài chính
Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, trong ngày 12/1/2017 có 10 tân binh cùng lúc chào sàn UPCoM, gồm: VIF, GVT, AMP, PNT, BTB, DFC, DCF, CKH, DPG, CHS. Đây là một kỷ lục mới được xác lập về số doanh nghiệp lên sàn chỉ trong một ngày.

Theo đó, hơn 433,8 triệu cổ phiếu của 10 công ty gồm: Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam – CTCP (VIF), CtyCP Giấy Việt Trì (GVT), CtyCP Armephaco (MCK: AMP), CtyCP Kỹ thuật Xây dựng Phú Nhuận (PNT), CtyCP Bia Hà Nội – Thái Bình (BTB), CtyCP Xích líp Đông Anh (DFC), CtyCP Xây dựng và Thiết kế số 1 (DCF), CtyCP Cơ khí chế tạo Hải Phòng (CKH), CtyCP Đạt Phương (DPG) và CtyCP Chiếu sáng Công cộng TP. Hồ Chí Minh (CHS) chính thức giao dịch trên sàn UPCoM. 10 cổ phiếu này có tổng giá trị đăng ký giao dịch lên tới hơn 4.342 tỷ đồng.

HNX cho biết, từ cuối năm 2016, làn sóng doanh nghiệp lên UPCoM đã rất sôi động, nhưng đây là lần đầu tiên UPCoM đón nhận 10 doanh nghiệp cùng lên giao dịch trong một ngày.

Nhờ sự hỗ trợ về chính sách, nhất là gần đây với cơ chế gắn đấu giá với UPCoM, năm 2017 UPCoM được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, và ngày càng thể hiện rõ vai trò của mình trong việc góp phần thúc đẩy quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước và tăng cường tính minh bạch trong hoạt động của doanh nghiệp./.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC